Năm học cuối cấp, lớp nào cũng rộn ràng khoe những bộ ảnh chụp đồng phục lớp rực rỡ nhưng đằng sau đó là cả một câu chuyện dài và siêu đau đầu vì không ai chịu nhịn ai.

Năm học nào cũng thế, khi học sinh cả nước chuẩn bị những ngày kỷ niệm lớn và một loạt các kế hoạch đi chơi, chụp ảnh nhân dịp Tết sắp đến gần thì lớp cuối cấp nào cũng rộn ràng, háo hức với câu chuyện làm áo lớp. Trước khi bắt đầu vào thảo luận thì ai cũng hình dung đến một chiếc áo thật xịn, thật đẹp, thật độc mà mặc lên là cả lớp cứ “nổi bần bật”. Nhưng giây phút lớp trưởng mở cuộc thảo luận cũng là lúc một lớp 40 người bị chia làm cả chục phe khác nhau với đủ vấn đề phát sinh vừa gây đau đầu, vừa gây chia rẽ sâu sắc.

Đầu tiên là quyết định chi bao nhiêu cho một chiếc áo thì hợp lý
Lớp học nào cũng có những bạn gia đình khá giả và có những bạn bố mẹ phải vất vả lắm mới chăm lo được cho đi học đầy đủ. Một nửa thì nghĩ đắt chút cũng không sao, bao nhiêu năm học mới có một chiếc áo kỷ niệm thì tiếc vài chục ngàn làm gì, một nửa thì cho rằng tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu, dù sao vẫn còn đi học, tiền chưa kiếm được, không nên lãng phí vào những việc không quá quan trọng, áo lớp có để làm kỷ niệm là được rồi. Cuối cùng quyết định được giá một chiếc áo bao nhiêu tiền cũng mất mấy ngày và thể nào cũng có một số người trong lớp không tâm phục khẩu phục với quyết định của số đông.


Đến chuyện chọn kiểu gì, màu sắc nào, họa tiết ra sao cũng mệt mỏi lắm
Chuyện kinh phí cứ cho là tạm ổn đi nhưng bây giờ mới là lúc đau đầu thực sự. Lớp vài chục người là vài chục gu khác nhau. Người thích kiểu áo 3D, người thích áo thông thường, người thích đỏ, người thích xanh, người thích đen. Đến cả cái logo in trên áo to hay nhỏ cũng đủ gây tranh cãi. Mà không ai chịu nhường ai, ai cũng thấy mẫu mình chọn là đẹp, ai cũng đấu tranh đến cùng để bảo vệ kiểu áo mà bản thân ưng nhất.
Cãi nhau mãi chẳng xong rồi quay sang giận nhau, thậm chí “dỗi” không muốn làm nữa chỉ vì số đông chọn mẫu mà mình ghét. Lớp nào cũng tự nhắc nhở nhau nhường nhịn một chút, bớt cái tôi một chút để cả tập thể đều được vui vẻ nhưng chắc chắn không có lớp nào đồng lòng một trăm phần trăm đâu.


Cầm áo trên tay rồi cũng không có nghĩa mọi chuyện sẽ kết thúc
Giây phút nhận được áo và cầm trên tay mới là lúc căng thẳng. Nếu suôn sẻ nhận được áo lớp như ý thì không sao nhưng không ít tập thể gặp phải cảnh dở khóc dở cười rồi đổ lỗi hết cho người này, người kia vì nhận được những chiếc áo không xứng với giá tiền, màu không như thiết kế, chất vải không đảm bảo hay có những đường cắt may bị lỗi.


Chẳng phải chuyện hiếm hoi gì vì đã rất nhiều lớp nhận áo rồi chỉ mặc để chụp chung duy nhất một kiểu ảnh, sau đó không thấy ai mặc lại một lần nào nữa, thậm chí có những lớp còn không dám nhắc lại câu chuyện “đáng sợ” đó.
Vậy có cách nào để cả lớp chọn được một chiếc áo thật phù hợp mà không phải đi qua những cuộc chiến không hồi kết? Hãy rủ rê lớp mình tham gia ngay cuộc thi thiết kế đồng phục lớp FUniform. 


–    Tự lên ý tưởng cho chiếc áo tập thể
–    Không giới hạn số lượng bài dự thi mỗi lớp
–    TOP 20 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được tài trợ toàn bộ số tiền làm áo
–    Không gian lưu giữ lại những bức ảnh thật đẹp của tuổi học trò
–    Gắn kết tập thể lớp qua “câu chuyện lớp tôi”
–    Cơ hội chinh phục các giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỷ đồng
–    Nhận ngay các suất học bổng 40% cho học sinh đăng ký chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ tại Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2021
–    10 lớp gửi bài dự thi sớm nhất sẽ nhận được 10 vouchers CGV/lớp

Còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay FUniform!

Chi tiết về cuộc thi, xem tại: http://www.congtyngoisaoxanh.com/chao-2021-ruc-ro-cung…/

0938 268 079