Với Ngôi Sao Xanh, dịp 12 tháng Chạp Âm lịch hàng năm đã trở thành ngày đặc biệt để anh chị em trong Công ty thể hiện lòng thành kính, biết ơn với Tổ nghề. Trong ngày này, bất kể bận rộn thế nào, tất cả anh chị em trong Công ty cũng đều chu toàn lễ vật và hoa để tỏ lòng thành kính trước bàn thờ Thánh Tổ.

Kể về Đức Thánh Tổ,

Ngôi Sao Xanh được biết Đức Thánh Tổ tên là Nguyễn Thi Sen, Bà sinh ra và lớn lên ở làng Trạch Xá, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa, Trấn Sơn Tây và là một trong năm vị Hoàng Hậu của vua Đinh Tiên Hoàng. Sử kể lại rằng trong một chuyến du hành về Trấn Sơn Tây thì Vua Đinh Tiên Hoàng tình cờ gặp được Bà, Vua đã bị cảm mếm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau đó khi về kinh thành, Vua đã cho người hỏi cưới Bà.

Khi ở trong cung, Bà được giao trọng trách quản lý toàn bộ các vấn đề về may trang phụ cho Hoàng Triều. Với sự thông mình, tài giỏi, khéo léo và sáng tạo Bà đã xây dựng được cho mình một đội ngũ thợ may đông đảo trong cung, tạo ra những bộ quần áo vô cùng đẹp mắt và tinh xảo bậc nhất. Điều mà xưa nay chưa có vị Hoàng Hậu nào làm được.

Năm Kỷ Mão (979) Vua Đinh Tiên Hoàng bị gian thần mưu sát. Bà ở trong cung nhưng cảm thấy không còn vui vẻ do phải nhìn cảnh binh đao, tranh quyền đoạt vị. Cuối cùng bà quyết định đưa con về lại quê hương. Sau khi về làng, Bà lại tiếp tục chỉ dạy lại nghề may cho người dân ở quê hương từ đó nghề được truyền từ người này qua người khác sau này tạo thành một làng nghề.

Sau nhiều năm truyền dạy nghề thì Bà đã mất vào ngày 12 tháng Chạp. Đây cùng là ngày được dân làng Trạch Xá dùng là ngày giỗ tổ nghề thợ may nhằm biết ơn về công đức của Bà. Nay tại nơi đây vẫn còn đền thờ Đức Thánh Tổ Nghề May.

Nhân dịp giỗ tổ nghề May (12 tháng Chạp AL), Ngôi Sao Xanh đã tổ chức buổi lễ ấm áp và trang nghiêm để toàn thể Anh chị em trong Công ty cùng nhau thắp hương, tưởng nhớ Tổ Nghề.  

Bà Lê Thị Tú Trinh – Tổng Giám đốc Ngôi Sao Xanh chia sẻ: “ Ngày Giỗ Thánh Tổ là dịp để anh em trong Công ty tri ân các bậc tiền bối và nhắc nhở nhau về những truyền thống tốt đẹp mà Thánh Tổ Nghề đã truyền lại, để cùng nhau phát triển nghề ngày một vững chắc hơn”.

Buổi lễ cúng Tổ Nghề đã diễn ra trong không khí trang trọng với nhiều nghi thức cúng bái mang đậm nét phong tục ngành nghề truyền thống Việt Nam.

0938 268 079